Nhựa uPVC Là Gì? Những Ứng Dụng Của Nhựa uPVC

uPVC là viết tắt unplasticized Poly Vinyl Chloride là một loại nhựa Vinyl tổng hợp không hóa dẻo hay là nhựa PVC không hóa dẻo. Nhựa uPVC thành phần chủ yếu là bột PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, các chất phụ gia, không có hoặc có hàm lượng chất hóa dẻo thấp (<5%). Được ứng dụng chủ yếu làm khung cửa nhựa lõi thép uPVC, hệ thống ống nước và thoát nước.

Nhựa uPVC

1.Nhựa uPVC là gì?

PVC thuộc họ Vinyl và là một trong 40 loại nhựa nhiệt dẻo, được phát hiện lần đầu tiên vào khoảng giữa thế kỷ 19. Đến khoảng giữa thế kỷ 20 thì loại nhựa này mới được sử dụng phổ biến và rộng rãi. PVC gồm có 2 dạng cơ bản là PVC cứng (uPVC) và PVC dạng mềm và linh hoạt. PVC cứng hay uPVC là nhựa không sử dụng chất hóa dẻo nào, hoặc hàm lượng chất hóa dẻo thấp dưới 5%. Có nghĩa là uPVC cũng là một dạng nhựa PVC cứng không sử dụng chất hóa dẻo.

Xem thêm:

CẬP NHẬT BÁO GIÁ CỬA NHỰA UPVC EUROWINDOW MỚI NHẤT 2023

CỬA NHỰA LÕI THÉP CÓ BỀN KHÔNG? SO SÁNH VỚI CỬA NHÔM, GỖ, THÉP

2.Tính chất nhựa uPVC

Nhựa uPVC có khả năng kháng hóa học cao trong phạm vi nhiệt độ hoạt động và áp lực cho phép. Nhiệt độ tối đa trong phạm vi hoạt động cho phép của loại nhựa này là 600C, và áp lực tối đa 450 PSI. Có nghĩa là trong môi trường nhiệt độ dưới 600C và áp lực dưới 450 PSI thì nhựa uPVC có thế chống chịu được nhiều loại hóa chất.

Nhựa uPVC có khả năng chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và không bị biến dạng trong điều kiện thời tiết bình thường. Nhưng loại nhựa này có thể định hình lại ở nhiệt độ cao.

Nhựa uPVC còn có khả năng chống được sự ăn mòn và chống lại được quá trình oxi hóa tốt hơn rất nhiều so với kim loại và những loại nhựa khác.

Nhựa uPVC không thể phân hủy sinh học, nhưng có thể tái chế để sử dụng lại. uPVC có thể tái chế được 7 lần và tổng tuổi thọ là 240 – 280 năm.

3.Độ bền của nhựa uPVC

So với nhiều loại nhựa khác thì uPVC có độ bền rất cao, tốt hơn cả PVC, ABS khi sử dụng ngoài trời. So sánh với nhiều loại vật liệu như nhôm, sắt, gỗ thì nhựa uPVC có tuổi thọ ngang với nhôm và sắt.

4.Ưu điểm của nhựa uPVC

Từ những đặc điểm trên, ta thấy được nhựa uPVC có những ưu điểm phù hợp với môi trường công nghiệp, xây dựng,.. hay trong đời sống sinh hoạt.

 • Là vật liệu an toàn, không bị cong, thối hoặc gỉ sắt ngay khi chịu các thời tiết khắc nghiệt nhất.
 • Nhẹ, bền, dễ sử dụng và hiệu quả về chi phí, trọng lượng nhẹ dễ di chuyển.
 • An toàn của nước uống được và độ tin cậy lâu dài.
 • Kháng clo và cloramin.
 • Có nhiều kích cỡ, chống ồn và chống búa nước.
 • Không có giá trị phế liệu, tránh trộm cắp tại công trường.
 • Độ bền và độ dẻo dai để tồn tại khi lắp đặt tại công trường.
 • Khả năng tương thích phổ biến của ống / phụ kiện.

5.Ứng dụng của nhựa uPVC

Với những ưu điểm của mình, từ lâu nhựa uPVC đã được sử dụng rộng rãi và trở thành một vật liệu quen thuộc trong các công trình xây dựng và nhiều lĩnh vực khác:

 • Nhựa uPVC hiện nay được ứng dụng hầu hết trong các công trình: nhà cao tầng, nhà phố, chung cư, toà nhà văn phòng , showroom trưng bày , đến các nhà biệt thự , nhà phố dân dụng.
 • Sử dụng lâu bền, thẩm mỹ cao, thiết kế phù hợp với mọi kiến trúc công trình từ nhà cao tầng, nhà phố đến các biệt thự cao cấp. Trong quá trình sử dụng, có độ lắp đặt cao, tiện lợi và không tốn công bảo dưỡng, không gây thiệt hại môi trường.
 • Làm ống dẫn nước, ống thoát nước xăng dầu và khí ở nhiệt độ không quá 600, các thiết bị thông gió, máng xối, dùng bọc các kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn, uPVC Profile làm cửa…
 • Được sử dụng trong phòng cháy chữa cháy.
 • Đường ống nước tận dụng (đường ống màu tím), đường ống nước lạnh.
 • Đường ống thủy điện và phân phối (bộ tản nhiệt, cuộn dây quạt, v.v.).
 • Thích hợp cho nhiều ứng dụng đường ống công nghiệp và quy trình.

 

Đó là những thông tin về nhựa uPVC, một trong những loại nhựa dùng để sản xuất ra các thanh nhựa uPVC làm cửa nhựa lõi thép. Tuy nhiên đây chỉ là một phần trong hỗn hợp nhiều chất tạo ra thanh Profle làm cửa. Để tìm hiểu kỹ hơn về thanh Profile làm cửa này các bạn tìm hiểu thêm tại bài viết sau: Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn Thanh Nhựa Upvc Làm Cửa

 

Nguồn: Wikipedia và nhiều tài liệu khác

– Hotline miền Nam: 0354 305 505

– Trang web: https://www.windoweuro.vn/ 

– Fanpage: https://www.facebook.com/eurowindowHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *